Các câu hỏi thường gặp về chương trình học bổng NFP (phần 1)

nuffic scholarship 300x199 Các câu hỏi thường gặp về chương trình học bổng NFP (phần 1)Du học Hà Lan: Bạn đang tìm hiểu học bổng NFP để đến với đất nước Hà Lan. Trong phần này các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu kỹ hơn về chương trình học bổng qua các câu hỏi thường gặp nhé!

1. NFP bao gồm những chương trình nào?

- NFP bao gồm 4 chương trình:

NFP PhD: dành cho bậc tiến sỹ

NFP refresher courses: dành cho cựu du học sinh Hà Lan

NFP short courses: dành cho các khóa ngắn hạn

NFP master’s degree programs: dành cho bậc thạc sỹ

2. Đối tượng của học bổng NFP?

- Đối tượng của học bổng NFP là những người đang đi làm và có ít nhất ba (03) năm kinh nghiệm làm việc tại các khối tư nhân (doanh nghiệp vừa và nhỏ) và nhà nước, các tổ chức phi chính phủ . Họ phải được cơ quan/doanh nghiệp nơi đang công tác ủng hộ việc đi học thông qua việc cam kết tiếp tục trả lương và giữ chỗ làm sau khi họ đi học về.

3. Học bổng NFP có ưu tiên đối tượng nào không ?

- Có một số ưu tiên như: phụ nữ ưu tiên hơn nam giới, các đối tượng ở ngoài các thành phố lớn, vùng sâu vùng xa, đặc biêt trong chính quyền địa phương ở những nơi đó, các ngành nghề mà Việt Nam đang cần ưu tiên phát triển… Các bạn vui lòng liên hệ văn phòng Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam nếu có thắc mắc về các trường hợp ưu tiên cụ thể.

4. Nơi nộp hồ sơ xin học bổng NFP?

Có 02 hình thức nộp hồ sơ xin học bổng NFP

- Nộp qua mạng tại sol@nuffic.nl

- Nộp qua đường bưu điện cho Nuffic.

Địa chỉ:

Nuffic – NFP team

P.O. Box 29777

2502 LT The Hague

The Netherlands

5. Làm thế nào để nộp đơn xin học một chương trình hoặc xin làm nghiên cứu sinh?

Ứng cử viên cần nộp hồ sơ trực tiếp xin theo học một chương trình hoặc xin làm nghiên cứu sinh cho trường Đại học Hà Lan. Ứng cử viên không thể nộp đơn xin học qua Nuffic hoặc qua SOL. Vì vậy, vui lòng liên lạc với trường đại học Hà Lan về các thông tin liên quan đến tuyển sinh.

6. Tại sao chương trình tôi muốn học không có trong danh sách các khóa học trên SOL?

Có thể chương trình đó nằm trong nhóm chương trình có thời hạn nộp hồ sơ khác. SOL chỉ thể hiện các chương trình có thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng gần nhất.

7. Có thể thay đổi chương trình học hay trường đại học trong hồ sơ xin học bổng không? Và có thể thêm thông tin vào hồ sơ xin học bổng không?

Ứng cử viên không thể thay đổi hoặc thêm bớt bất cứ thông tin gì vào hồ sơ xin học bổng khi đã nộp hồ sơ, dù thời hạn nộp hồ sơ vẫn còn. Những hồ sơ xin học bổng chưa đầy đủ sẽ bị xóa và không được xem xét. Tuy nhiên, nếu thời hạn nộp hồ sơ vẫn còn thì ứng cử viên có thể rút lại hồ sơ trên SOL và nộp một hồ sơ mới.

8. Có thể thay đổi thông tin hồ sơ cá nhân không?

Vui lòng gửi email đến địa chỉ sol@nuffic.nl, nội dung bao gồm:

1 bản photo passport

Mã số hồ sơ trên SOL

Thông tin cần thay đổi trên hồ sơ cá nhân

Sau khi Nuffic nhận được photo passport của ứng cử viên, thông tin sẽ được thay đổi theo yêu cầu.

9. Làm sao để gửi thư chấp nhận nhập học của trường Đại học ở Hà Lan lên SOL?

Ứng cử viên không cần gửi thư chấp nhận nhập học của trường Đại học ở Hà Lan khi nộp hồ sơ xin học bổng NFP qua SOL. Trường Đại học ở Hà Lan sẽ thông báo cho Nuffic việc ứng cử viên đã được trường nhận chính thức hay chưa.

10. Làm sao gửi kết quả trình độ Anh ngữ lên SOL?

Ứng cử viên không cần gửi kết quả bài kiểm tra trình độ Anh ngữ lên SOL. Trình độ Anh ngữ sẽ được đánh giá bởi trường Đại học mà ứng cử viên xin theo học. Nếu trường Đại học ở Hà Lan yêu cầu ứng cử viên bản kết quả trình độ Anh ngữ, vui lòng gửi trực tiếp đến cho họ.

11. Không thể tìm thấy người sử dụng lao động hoặc người liện hệ trong danh sách lựa chọn trên SOL thì phải làm thế nào?

Vui lòng điền thêm thông tin về người sử dụng lao động hoặc người liên hệ của ứng cử viên trong khung ghi chú thêm. Chi tiết về việc chỉnh sửa thông tin người sử dụng lao động có thể tìm thấy trong phần Hướng dẫn điền SOL trên trang web của Nuffic. Tải thông tin này tại đây: http://www.nuffic.nl/international-organizations/docs/nfp/sol-manual-for-applicants.pdf

12. Làm sao để biết hồ sơ xin học bổng trên SOL đã được nhận?

Ứng cử viên khi hoàn tất việc nộp hồ sơ trên SOL sẽ nhận được email xác nhận tự động từ Nuffic. Lưu ý rằng, nhà cung cấp email của ứng cử viên có thể đưa email này vào hộp thư Spam, do vậy vui lòng kiểm tra email gửi bởi noreply@nuffic.nl trong phần Spam. Sau khi nộp thành công hồ sơ xin học bổng trên SOL, trãng thái của hổ sơ sẽ được chuyển sang ‘Đã gửi đi’. Vui lòng kiểm tra hồ sơ SOL thưởng xuyên để theo dõi trạng thái hồ sơ.

13. Làm sao để nhận được thông tin về tình trạng hồ sơ?

Ứng cử viên đăng nhập vào phần tài khoản cá nhân trên hệ thống SOL và theo dõi tình trạng hồ sơ của mình. Ngoài ra, SOL còn thông báo bằng cách gửi email cho những ứng cử viên nộp hồ sơ trên mạng hoặc gửi thư cho những ứng cử viên nộp hồ sơ thông qua bưu điện. Nuffic sẽ xác nhận việc nhận những hồ sơ gửi bằng bưu điện sớm nhất bằng email hoặc thư gửi bưu điện.

Theo: Neso Vietnam

Từ khóa:   · · · ·