Đăng ký visa nhập cảnh Hà Lan

visa ha lan 300x140 Đăng ký visa nhập cảnh Hà LanDu học Hà Lan – Trước khi bạn đăng ký vào một khóa học đại học ở Hà Lan, sinh viên quốc tế nên liên lạc trực tiếp với cơ sở. Họ sẽ cho bạn biết chính xác bạn phải đáp ứng yêu cầu tuyển sinh nào để vào học khóa học bạn đã chọn.

Như với hầu hết các nước khác, bạn sẽ cần có bằng tốt nghiệp phổ thông hoặc bằng tương đương ở trình độ này.

Đôi khi các cơ sở cũng sẽ có yêu cầu tuyển sinh riêng của mình, đặc biệt nếu số lượng tuyển sinh có hạn hoặc nếu có sự cạnh tranh gay gắt. Bạn phải có bằng cử nhân hoặc bằng tương đương trước khi bạn có thể vào học một chương trình thạc sỹ.

Visa nhập cảnh

Để vào Hà Lan học tập, người dân của hầu hết các nước sẽ cần phải có visa. Yêu cầu sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc tịch của bạn và thời gian bạn muốn ở lại Hà Lan. Bạn luôn luôn nên đăng ký visa nhập cảnh trước. Khi đã được cấp visa, bạn có thể cũng cần thêm giấy phép cư trú và giấy phép làm việc.

Để ở lại 3 tháng hoặc ít hơn, bạn sẽ cần có visa ngắn hạn (đôi khi được gọi là visa Schengen). Nếu bạn định ở lại Hà Lan lâu hơn 90 ngày, bạn sẽ cần đăng ký xin giấy phép cư trú tạm thời (Machtiging tot Voorlopig Verblijf). Các công dân EU/EEA và Thụy Sĩ, Mỹ, Ôxtrâylia, Niu Di lân, Canada, Nhật Bản, Vatican, Monaco hoặc Hàn Quốc được miễn giấy này.

Yêu cầu tiếng Anh

Nếu bạn định học tập tại Hà Lan, bạn sẽ cần phải sử dụng tiếng Hà Lan trôi chảy hoặc có vốn hiểu biết tốt về tiếng Anh. Bạn sẽ cần phải có khả năng viết, đọc và giao tiếp ở bậc đại học.

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ thứ nhất của bạn, bạn sẽ phải thi qua một bài kiểm tra tiếng Anh như IELTS (điểm tối thiểu là 6) hoặc TOEFL (điểm tối thiểu là 550 đối với bài thi giấy, 213 đối với bài thi trên máy tính).

Nguồn: Hotcourses.vn

Từ khóa:   ·