Du học Hà Lan: Học bổng nhóm ngành kinh tế – tài chính

dai hoc ha lan 300x198 Du học Hà Lan: Học bổng nhóm ngành kinh tế   tài chínhDu học Hà Lan: Du học nhóm ngành kinh tế – tài chính luôn là “điểm nóng” đối với sinh viên do các ưu thế về cơ hội việc làm, lương bổng, khả năng phát triển. Tuy nhiên, hiện nay, chỉ một số ít quốc gia có chương trình học bổng cho nhóm ngành này, tiêu biểu có thể kể Hà Lan.

Kinh tế – tài chính, chưa bao giờ ngưng sốt

Mặc cho tình hình kinh tế hiện nay đang có nhiều khó khăn, nhu cầu nhân lực ngành kinh tế – tài chính vẫn “sốt” trên toàn thế giới, đặc biệt là nhân lực cấp cao. Các công ty, tập đoàn không tuyển ồ ạt như trước mà ngược lại, các yêu cầu trở nên khắt khe và nâng “chất” lên rất nhiều. Nhờ đó, môi trường làm việc trong ngành trở nên rất sôi động và đầy cạnh tranh trên toàn thế giới. Riêng Hà Lan, với vị trí đắc địa của hàng loạt cảng biển sầm uất, nhộn nhịp nổi tiếng thế giới, đất nước này đã mở ra những cơ hội làm việc và thăng tiến rất đáng mơ ước cho những người có đam mê và khát khao với kinh tế – tài chính, ngân hang và xuất nhập khẩu.

Học kinh tế – tài chính ở Hà Lan

Không chỉ sở hữu môi trường làm việc chuyên nghiệp, đất nước “cối xay gió” cũng rất tự hào với hệ thống chương trình đào tạo kinh tế – tài chính của mình. Hầu hết các trường đại học có nhóm ngành kinh tế – tài chính đều thuộc nhóm Đại học ứng dụng (Universities of applied sciences) nên khả năng vận dụng kiến thức vào công việc sau khi ra trường của người học rất cao. Các chương trình đào tạo về kinh tế-tài chính tại Hà Lan bao gồm: cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa ngắn hạn…., tập trung 3 nhóm chính: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hang và Marketing. Chương trình học thường kéo dài 3 – 4 năm (cử nhân), 1-1.5 năm (thạc sĩ) ngắn hơn so với nhiều nước khác.

Học bổng trong tầm tay

Hiện nay, khoảng 12 trường đại học, học viện hàng đầu tại Hà Lan đang có chương trình học bổng về nhóm ngành kinh tế – tài chính dành cho sinh viên quốc tế. Các mức học bổng khá đa dạng như toàn phần, bán phần, vay học phí… Ví dụ, học bổng Saxion Top Talent Scholarship (STTS): trị giá 6.100 EUR (tương đương 180 triệu VND) cho chương trình đào tạo cử nhân quốc tế., học bổng Utrecht Excellence Scholarships của ĐH Utrecht trị giá 5.000 – 27.900 euro/năm/sinh viên… Ngoài ra, nhiều trường cũng có chương trình học bổng dành cho các đối tượng như nữ giới, các nghiên cứu về kinh tế có tính cộng đồng cao…

Các bạn có thể xem thêm học bổng du học Anh, du học Mỹ, du học Canada, du học  Singapore… tại website của chúng tôi: www.amec.com.vn

Theo: Neso Vietnam

Từ khóa:   · ·