Du học Hà Lan: Làm quen với cuộc sống tại Hà Lan

Tìm hiểu về văn hóa và xã hội của Hà Lan giúp bạn có thêm hiểu biết về đất nước và con người nơi đây. Mặc dù có kích thước nhỏ, Hà Lan có truyền thống văn hóa vô cùng phong phú và nền giáo dục bậc cao. Vì vậy Hà Lan đang là đất nước thu hút nhiều các bạn du học sinh từ khắp nơi.

Holland  hay là The Netherlands?

Vương quốc Hà Lan (The Kingdom of the Netherlands) bao gồm bốn vùng đất, lục địa Hà Lan (Holland) và các đảo Aruba, Curaçao và Sint Maarten ở vùng Caribê, cũng như ba thành phố tự trị, các đảo Bonaire, Sint Eustatius và Saba, cũng thuộc vùng biển Caribbean.

Tên chính thức của đất nước là Hà Lan (the Netherlands – vùng nước trũng), bởi vì phần lớn diện tích của đất nước là bằng hoặc thấp hơn mực nước biển.

Hà Lan (Holland) là một tên dùng để chỉ khu vực mà ngày nay được tạo nên bởi hai tỉnh ven biển phía Tây, Bắc và Nam Hà Lan. Vào thế kỷ 17, đây là khu vực phát triển nhất của nước Cộng hòa Hà Lan và nhiều người vẫn còn sử dụng tên Holland để chỉ cả đất nước.

dat nuoc ha lan Du học Hà Lan: Làm quen với cuộc sống tại Hà Lan
Đất nước Hà Lan xinh đẹp

 

Xã hội Hà Lan:

Trong nhiều thập kỷ, đất nước Hà Lan có lịch sử giao lưu với các đất nước khác trên thế giới, vì vậy nhiều người nước ngoài đã định cư ở Hà Lan, mang lại sự đa dạng và văn hóa và xã hội. Xã hội Hà Lan hiện nay là quê hương của mọi người với 190 quốc tịch khác nhau.

Mặc dù Hà Lan là ngôn ngữ quốc gia, hầu hết mọi người cũng nói được tiếng Anh và ngôn ngữ nước ngoài khác, chẳng hạn như Đức hoặc tiếng Pháp.

Một đặc tính của người Hà Lan là sự cởi mở và thẳng thắn. Bạn có thể nói chính xác những gì bạn nghĩ và họ khuyến khích điều đó.

  

Giải trí:

Có rất nhiều điều thú vị có thể trải nghiệm ở Hà Lan: bạn có thể đi dạo quanh thị trấn, đi thuyền trên kênh rạch, hoặc nằm dài trên bãi biển và tản bộ trong rừng.

Rất nhiều chương trình âm nhạc quốc tế được tổ chức tại sân vận động Hà Lan và các địa điểm nhỏ hơn. Nhạc kịch và sân khấu cũng rất phổ biến, bên cạnh đó là hơn 1.000 viện bảo tàng với nhiều điều thú vị mà du khách có thể khám phá.

Và có thể bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy những người mặc quần áo màu cam và tổ chức tiệc tùng ngay trên đường phố vào ngày của Nữ hoàng hoặc trong các giải bóng đá quốc tế.

Holland 3 Du học Hà Lan: Làm quen với cuộc sống tại Hà Lan
Cổ động viên tại Hà Lan trong sắc cam truyền thống

 

Ẩm thực:

Người Hà Lan thường không có truyền thống nấu ăn nhiều, bữa ăn nóng được hạn chế và diễn ra chủ yếu vào buổi tối.

Bữa ăn sáng thường được có bánh mì với pho mát, thịt nguội thái lát và mứt. Hầu hết mọi người dùng bánh mì cho bữa trưa, đôi khi với súp hay salad. Bữa ăn tối truyền thống là một sự kết hợp của khoai tây và các loại rau với thịt hoặc cá.

Tuy nhiên, thị hiếu của người Hà Lan đã mang tính quốc tế hóa và tinh tế hơn. Bạn sẽ tìm thấy một lượng lớn các sản phẩm trong các siêu thị, và nhiều nhà hàng cung cấp một loạt các món ăn quốc tế.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Emailamec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn - www.duhochalan.info.vn

Từ khóa:   · ·