Du học Hà Lan: Trường Đại học khoa học ứng dụng Stenden

stenden 1 300x199 Du học Hà Lan: Trường Đại học khoa học ứng dụng StendenTrường ĐH Stenden (tên cũ: Drenthe) là thành viên TOP 5 trong 70 trường ĐH chuyên ngành ở Hà Lan trong nhiều lĩnh vực như Kinh tế và Hậu cần học ( Logistics and Economics), Thương mại, Hoá học và nhiều chuyên ngành khác. Đây là kết quả nghiên cúu của tổ chức giáo dục chuyên nghiệp Hà Lan trong những năm gần đây.

ĐH Stenden nằm tại thành phố Emmen – tỉnh Drenthe, mỗi năm trường Stenden chỉ tuyển khoảng 2400 sinh viên. Nhờ việc đào tạo với quy mô nhỏ này, Stenden không chỉ đạt tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo giáo dục mà còn được đánh giá rất cao trong việc quan tâm và hướng dẫn sinh viên khi họ học tập tại trường. Mục tiêu của nhà trường là đào tạo ra những cử nhân năng động, sáng tạo phù hợp với sự đổi mới không ngừng của xã hội hiện nay. Stenden hợp tác với nhiều công ty, nhà máy, nhiều trường ĐH trong và ngoài nước Hà Lan để gửi sinh viên đi thực tế, đi học và thực tập tại đó.

I. Chương trình Dự bị ĐH

Khóa học này nhằm chuẩn bị cho sinh viên có đầy đủ những kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc theo nhóm để có thể theo học các chương trình cử nhân tại trường ĐH Stenden, tại các trường ĐH khác ở Hà Lan và tại Châu Âu. Mục đích của khóa học này còn là để rèn luyện và nâng cao những kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Lợi ích khác của khóa học này còn là giúp sinh viên làm quen với môi trường học tập và xã hội tại Hà Lan.

1. Khoá học 6 tháng:

 • Yêu cầu : Tốt nghiệp PTTH, IELTS 5.5 / TOEFL 500
 • Học phí : 2.750 Euro (gồm tiền sách)
 • Khai giảng : tháng 2 và tháng 9 hàng năm
 • Hạn nộp hồ sơ : trước khai giảng 4 tháng

2. Khoá học 12 tháng:

 • Yêu cầu : Tốt nghiệp PTTH, IELTS 5.0
 • Học phí : 5.500 Euro (gồm tiền sách)
 • Khai giảng : tháng 2 và tháng 9 hàng năm
 • Hạn nộp hồ sơ : trước khai giảng 4 tháng

II. Chương trình Cử nhân

1. Cử nhân Quản lý Hậu cần quốc tế (International Logistics Management – ILM):

Tình trạng kẹt xe, sự cố về thời gian luôn là mối lo ngại cho mỗi chúng ta trong các chuyến đi. Khai thác và sử dụng nguyên liệu thô trong công nghiệp không hợp lý, sản phẩm làm ra không mang lại hiệu quả cao, hàng hoá bị ứ đọng là nguyên nhân làm cho các nhà sản xuất, kinh doanh nhức đầu.
Logistics & Economics là lời giải cho những bài toán như vậy. Nếu bạn hiểu tiến trình Logistics là gì bạn sẽ biết cách phân tích và tìm ra hướng giải quyết cho những đầu mối mắc kẹt đó.

Logistics & Economics – cơ hội lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn của bạn trong tương lai. Trong 2 năm đầu sinh viên sẽ làm quen với những hệ thống quản lý, tổ chức Châu Âu và học một số môn lý thuyết. Sinh viên sẽ nhận những đề tài thực tế và làm bài theo nhóm dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Trong 2 năm cuối sinh viên sẽ học về các môn như: Marketing, Logistics, Kinh tế thương mại, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán, Quản lí chất lượng, Kinh doanh quốc tế, Luật, ngoại ngữ tự chọn. Năm thứ 3 sinh viên sẽ đi thực tập tại các công ty Hà Lan và công ty quốc tế trong 5 tháng. Năm thứ tư sinh viên có thể học tại Drenthe hoặc có thể đi học tại nước ngoài 6 tháng và cuối cùng làm luận án tốt nghiệp.

Chất lượng chương trình ILM tại trường ĐH Stenden được tổ chức đào tạo ĐH chuyên nghiệp Hà Lan xếp vị trí thứ 2 trong các trường ĐH ở Hà Lan. Hoàn thành khoá học ILM, những chức vụ mà bạn có thể đảm nhiệm như: Giám đốc phân phối hàng hoá, trưởng phòng giao nhận, chuyên gia tư vấn về luật phân phối hàng hoá trong doanh nghiệp…

 • Yêu cầu        : Tốt nghiệp PTTH, học khá các môn tự nhiên, IELTS 6.0
 • Thời gian học : 4 năm
 • Học phí         : 3.500 Euro/ năm
 • Khai giảng      : Tháng 9 hàng năm
 • Hạn nộp hồ sơ: Trước khai giảng 4 tháng

2. Cử nhân Quản trị Tin học và Truyền thông quốc tế (IICM):

Mục tiêu của khoá học là đào tạo những nhà quản lý tương lai về Tin học và Truyền thông quốc tế, cung cấp cho sinh viên những kiến thức về lĩnh vực công nghệ thông tin, giúp họ nắm bắt kịp thời sự bùng nổ thông tin ngày nay.

Trong quá trình đào tạo nhà trường luôn chú ý đến khả năng thực hành và sự hiểu biết lý thuyết. Kết thúc khoá học bạn sẽ được nhận bằng ICT (Information and Communication Technology) được công nhận trên toàn thế giới.

 • Yêu cầu          : Tốt nghiệp PTTH, học khá các môn tự nhiên, IELTS 6.0
 • Thời gian học  : 4 năm
 • Học phí           : 3.500 Euro/ năm
 • Khai giảng      : Tháng 9 hàng năm
 • Hạn nộp hồ sơ: Trước khai giảng 4 tháng

 3. Khóa học Cử nhân ngắn hạn:

Khóa học này dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp ĐH ở Việt Nam, song vẫn có nguyện vọng theo học các chương trình Cử nhân Quản lý Hậu cần quốc tế hoặc Quản trị Tin học và Truyền thông quốc tế. Lợi ích của khóa học này là kinh tế và tiết kiệm thời gian. Hoàn thành khóa học sinh viên được cấp bằng Cử nhân và có thể tham gia các khóa học Master của những chương trình trên.

 • Yêu cầu        : Ngành học ở Việt Nam là tương thích với chương trình sinh viên sẽ theo học tại trường Drenthe, TOEFL 550 / IELTS 6.0
 • Thời gian học : 1 năm (chuyển tiếp vào học năm thứ 4)

III. Vài nét về tỉnh Drenthe và thành phố Emmen


Hoạ sĩ nổi tiếng Van Gogh đã viết “In đậm trong tôi một Drenthe đẹp đến thế – vẻ đẹp của Drenthe đã làm tôi thoả mãn tuyệt đối. Nó sạch đến mức tôi không thể diễn tả nổi”. Emmen được đánh giá là thành phố an bình nhất Hà Lan.

 Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Số 30 – Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: (84-04)3 9411 891/ 3 9411 892 -

Fax: (84-04)3 9411 891

Email: amec-edu@fpt.vn 

Website: www.amec.com.vn – www.duhochalan.info.vn

Từ khóa:   · · ·