Free Online Trivia Câu hỏi và câu trả lời-Hurrah Đối với Hà Lan

976170256 9e261e5583 m Free Online Trivia Câu hỏi và câu trả lời Hurrah Đối với Hà Lan

Free Online Trivia Câu hỏi và câu trả lời-Hurrah Đối với Hà Lan

1. Bao nhiêu của đất đai của Hà Lan đã từng được bao phủ bởi nước?

A. Một phần năm

B. Hai phần năm

C. Một phần tư

D. Một phần ba

B. Hai phần năm

CHỦ ĐỀ

: Hơn hai phần năm của đất nước đã từng bao phủ bằng đường biển, hoặc hồ hoặc đầm lầy. Người Hà Lan “tạo ra” vùng đất này bằng cách bơm nước. Các khu vực thoát nước, được gọi là lấn biển, đã trở thành một số các cánh đồng giàu có nhất của Hà Lan.

2. Thông qua cuộc hôn nhân, chiến tranh, và vận động chính trị, hầu hết các khu vực bao gồm Hà Lan ngày nay – Hà Lan, Utrecht, Noord-Brabant, và Gelderland – vào tay của các tước của Burgundy trong thế kỷ 15 và đầu thế kỷ 16. Đến năm 1519 khu vực này dưới sự kiểm soát?

A. Đức hoàng đế

B. Vua Pháp

C. Thánh hoàng đế La Mã

D. Sa hoàng Nga

C. Thánh hoàng đế La Mã

CHỦ ĐỀ: 1519 khu vực này dưới sự kiểm soát nhân từ của Chúa Thánh hoàng đế La Mã Charles V, các chi nhánh của nhà Habsburg, người cũng là vua của Tây Ban Nha Tây Ban Nha

3. Làm thế nào nhiều tỉnh lên Hà Lan?

A. 12

B. 10

C. 8

D. 6

A. 12

CHỦ ĐỀ: Hà Lan được thực hiện của 12 tỉnh Drenthe, Flevoland, Friesland, Gelderland, Groningen, Limburg, Noord-Brabant, Noord-Holland, Overijssel, Zuid-Hà Lan, Utrecht, và Zeeland

4. Phải mất 80 năm Hà Lan để đấu tranh cho độc lập của họ từ những quốc gia mạnh mẽ

A. Nga

B. Tây Ban Nha

C. Đức

D. Anh

B. Tây Ban Nha

CHỦ ĐỀ: Năm 1555, Philip II, người Tây Ban Nha sinh ra và giáo dục và đã ít thích cho các vùng lãnh thổ phía bắc châu Âu của mình, nắm quyền kiểm soát của Hà Lan. Cai trị áp bức của ông đã dẫn đến cuộc chiến tranh mang tính kỷ nguyên của độc lập tiến hành từ 1568 đến 1648 người Hà Lan với Tây Ban Nha, sau đó các quốc gia mạnh nhất ở châu Âu.

5. Lấn biển 1 là gì?

A. Một thượng nghị sĩ Hà Lan

B. Một cối xay gió được sử dụng để xay bột

C. Một bánh ngọt Hà Lan

D. Đất khai hoang từ biển

D. Đất khai hoang từ biển

CHỦ ĐỀ: Hơn hai phần năm của đất nước đã từng được bao phủ bằng đường biển, hoặc các hồ, đầm lầy. Người Hà Lan “tạo ra” vùng đất này bằng cách bơm nước. Các khu vực thoát nước, được gọi là lấn biển, đã trở thành một số các cánh đồng giàu có nhất của Hà Lan.

6. Người đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Quốc gia chống lại chúa tể của họ thấp

A. Prince of Orange

B. Hoàng Tử Bình An

C. The Black Prince

D. Hoàng tử Lion-Heart

A. Hoàng tử Cam

CHỦ ĐỀ: bất mãn chính trị giữa các nước thấp và Tây Ban Nha kết quả từ chính sách khắc nghiệt quá mức dẫn đến cuộc nổi dậy mở cho bởi William I, Silent, hoàng tử của Orange, một trong các quý tộc chủ yếu của khu vực

7. Bất mãn chính trị giữa các nước thấp và Tây Ban Nha trùng hợp với những sự kiện khác

A. Cách mạng Pháp

B. Cách mạng Nga

C. Tin Lành nổi loạn

D. Âm nhạc cuộc nổi dậy

C. Tin Lành nổi loạn

CHỦ ĐỀ: bất mãn chính trị giữa các nước thấp và Tây Ban Nha trùng hợp với cuộc nổi dậy của Tin Lành chống lại nhà thờ Công giáo La Mã, nhà thờ nhà nước của Tây Ban Nha. Calvin, một phong trào Tin Lành, nhanh chóng đạt được mặt đất trong thời gian này, môn đồ của nó được thành lập tại vùng đất trũng một nhà thờ cũng tổ chức đã được chuẩn bị sẵn sàng để thách thức nhà thờ Công giáo La Mã, đặc biệt là Toà án dị giáo, một tổ chức giáo hội đã tìm cách kiểm soát dị giáo. Vào năm 1566 cuộc bạo loạn trong đó mobs bị phá hủy hình ảnh trong các nhà thờ Công giáo lây lan trên khắp đất nước. Trong phản ứng, phẫn nộ của Philip đã gửi quân đội Tây Ban Nha, Hà Lan chỉ huy bởi Fernando Álvarez de Toledo, Công tước thứ ba của Alba. Các chính sách quá khắc nghiệt của các công tước và của Toà án dị giáo kết quả mở cuộc nổi dậy trong nước thấp.

8. Những người ủng hộ hải quân của William, hoàng tử của Orange, những gì được gọi là

A. Sea Thêm vào Box

B. Đàn ông da cam

C. Biển Devils

D. Williamites

A. Thêm vào Box biển

CHỦ ĐỀ: Sau khi ủng hộ hải quân của William, được gọi là các Box biển, chiếm cổng Brill (Brielle) Hà Lan trong năm 1572, quân nổi dậy đã kiểm soát hầu hết các thị trấn phía bắc, mà đã trở thành căn cứ của cuộc nổi dậy.