Giải đáp thắc mắc du học Hà Lan

halan1 300x225 Giải đáp thắc mắc du học Hà LanHỏi: Tôi có thể tìm thấy học bổng du học ở đâu?

Trả lời: Bạn xem thông tin học bổng Hà Lan tại:

www.duhochalan.info.vn

- www.amec.com.vn

– Website của các trường đại học Hà Lan.

Hỏi:  Học phí ở Hà Lan khoảng bao nhiêu?

Trả lời: Mức học phí khác nhau tuỳ theo khoá học và chương trình học. Chúng tôi chỉ cung cấp mức chi phí trung bình với mục đích tham khảo.

- Chương trình cử nhân: từ 7.700 – 10.000USD/năm

- Chương trình thạc sĩ: từ 9.800 – 22.500USD/năm. Riêng chương trình MBA mức học phí có thể cao hơn.

Hỏi:  Chi phí sinh hoạt ở Hà Lan là bao nhiêu?

Trả lời: Mức chi phí sinh hoạt trung bình khoảng 700-1000USD/tháng.

Hỏi:  Yêu cầu tiếng Anh nhập học ở Hà Lan

Trả lời:

Chương trình cử nhân: IELTS 6.0 hoặc TOEFL: 550.

Chương trình thạc sĩ: IELTS 6.5 hoặc TOEFL: 575 trở lên.

Hỏi: Yêu cầu nhập học ở Hà Lan

Trả lời:

* Chương trình cử nhân: tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương

* Chương trình thạc sĩ: tốt nghiệp đại học của ngành học phù hợp với chương trình bạn muốn

học cao học; chứng chỉ GMAT hoặc GRE tùy theo yêu cầu của từng trường. Một số trường đại học có yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

* Chương trình tiến sĩ tại Hà Lan xem người học như làm việc tại Hà Lan. Bạn nộp đề án muốn nghiêncứu đến một trường đại học của Hà Lan. Sau khi trường chấp nhận đề án nghiên cứu thì bạn mới nộp hồ sơ đến trường.

 

Hỏi: Chương trình đại học kéo dài bao lâu?

Trả lời: Chương trình đại học kéo dài từ 3 năm tại đại học nghiên cứu và 4 năm tại đại học khoa học ứng dụng.

Hỏi: Chương trình sau đại học kéo dài bao lâu?

Trả lời: Thông thường 1-2 năm tùy theo chương trình.

Hỏi: Tôi chưa tốt nghiệp THPT ở Việt Nam, tôi có thể đăng ký học chương trình THPT ở Hà Lan không?

Trả lời: Bạn có thể đăng ký theo học chương trình tú tài quốc tế (IB) tại Hà Lan. Tuy nhiên, bạn khó có thể xin được visa Hà Lan khi theo học chương trình THPT.

Hỏi: Tôi có thể học chương trình tiếng Anh dự bị đại học trước khi học chính khoá không?

Trả lời: Được. Một số trường đại học có chương trình dự bị (6 tháng – 1năm) bậc đại học cho sinh viên quốc tế.

Bạn hãy truy cập website từng trường đại học để biết trường bạn muốn đăng ký có chương trình này hay không.

Khoá dự bị đại học thường dành cho những sinh viên cần nâng cao trình độ tiếng Anh để đủ điều kiện theo học chương trình đại học. Điều đó có nghĩa là bạn phải đạt tối thiểu IELTS 5.5 hoặc TOEFL 500 nộp đơn theo học khoá dự bị. Vì thế, bạn nên cố gắng đạt được trình độ tiếng Anh phù hợp trước khi sang Hà Lan để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Hỏi: Tôi hiện đang học năm 2 chương trình đại học quốc tế tại Việt Nam, tôi có thể xin chuyển tiếp sang học đại học ở Hà Lan được không?

Trả lời: Bạn cần gửi bảng điểm kết quả học tập tại Việt Nam sang trường đại học Hà Lan bạn muốn theo học.Trường đại học Hà Lan sẽ xem xét hồ sơ của bạn.

Hỏi: Tôi đang học năm 3 tại một trường đại học ở Việt Nam, tôi có thể xin học năm cuối tại đại học Hà Lan không?

Trả lời: Bạn có thể đăng ký chuyển tiếp học năm cuối tại một trường đại học Hà Lan nếu trường đại học đó có liên kết hợp tác với trường đại học bạn đang học tại Việt Nam. Ngoài ra, nếu trường đại học tại Việt Nam không có liên kết với trường đại học Hà Lan, bạn cần nộp bảng điểm đã có tại trường đại học Việt Nam để được xem xét giảm bớt số tín chỉ theo học tại Hà Lan.

Hỏi: Số tín chỉ theo học đại học ở Hà Lan là bao nhiêu?

Trả lời: Bậc cử nhân: 120 tín chỉ tại đại học nghiên cứu và 240 tín chỉ tại đại học khoa học ứng dụng.

Bậc thạc sĩ: 60-120 tín chỉ tùy từng chương trình.

Hỏi: Các ngành học thế mạnh của Hà Lan là gì?

Trả lời:

- Kinh tế tài chính

- Nông nghiệp

- Kỹ thuật dân dụng

- Kiến trúc – Quy hoạch đô thị

- Khoa học xã hội

- Khoa học tự nhiên

- ICT

- Du lịch – Khách sạn – Giải trí

- Giao thông – Thủy lợi – Logistics

- Luật

- Y – Khoa học đời sống

Hỏi: Tôi có phải chứng minh tài chính không?

Trả lời: Bạn không phải chứng minh tài chính bảo đảm cho việc du học tại Hà Lan. Sau khi bạn đã đóng học phívà các khoản chi phí trường yêu cầu lần đầu tiên thì trường sẽ đăng ký visa cho sinh viên quốc tế.

Hỏi: Tôi có thể đi làm trong khi đang đi học không?

Trả lời:

Được. Bạn được làm việc tối đa 10 tiếng/tuần trong cả năm hoặc làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ tháng 6, 7, 8.

Hỏi: Tôi có thể sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày không?

Trả lời:Tất nhiên là được vì 80% người dân Hà Lan nói tiếng Anh tốt.

Hỏi Thời tiết ở Hà Lan như thế nào?

Trả lời:

Vào mùa đông (từ tháng 12 sang tháng 2), nhiệt độ khoảng 1- 4oC.

Vào mùa hè (từ tháng 6 đến tháng 8), thời tiết ấm và khô xen kẽ những đợt thời tiết mát ẩm.

Nhiệt độ trung bình cả năm dao động từ 9-10,4 °C (Tháng 1: 2,0-3,8°C, tháng 6: 16,5-17,7°C).

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ ĐÀO TẠO ÂU MỸ (AMEC)

Số 30 – Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Điện thoại: (84-04)3 9411 891/ 3 9411 892 – Fax: (84-04)3 9411 891

Email: amec-edu@fpt.vn 

Website: www.amec.com.vn – www.duhochalan.info.vn

Từ khóa:   ·