Giethoorn – thị trấn nổi đẹp như tranh vẽ

ha lan1 300x225 Giethoorn   thị trấn nổi đẹp như tranh vẽ Thị trấn Giethoorn được gọi Venice của Hà Lan bởi khung cảnh đẹp như tranh vẽ và 7.5 km kênh đào chạy xuyên khắp thị trấn nhỏ. Nếu bạn du học Hà Lan hay du lịch  Hà Lan, đừng bỏ lỡ thị trấn đẹp như mơ này nhé!

Bạn có thể tưởng tượng một thị trấn không có bóng dáng của bất kỳ chiếc xe nào? Đó chính là thị trấn Giethoorn. Nơi này không có những con đường và xe cộ phải để bên ngoài thị trấn. Cách duy nhất để tiếp cận những ngôi nhà đáng yêu và thơ mộng ở Giethoorn là bằng đường thủy, hoặc đi bộ qua những cây cầu gỗ đơn nhỏ xinh.

Giethoorn trở nên đặc biệt nổi tiếng sau khi bộ phim Hà lan Fanfare sản xuất năm 1958 của đạo diễn Bert Haanstra lấy bối cảnh tại đây được trình chiếu. Giethoorn giờ là một địa điểm du lịch hút khách. Những ai đặt chân đến đây đều cảm thấy một bầu không khí thanh bình và thôn dã.

Có khoảng 50 cây cầu gỗ nhỏ bắc qua những con kênh. Vùng đất này được phát hiện vào khoảng năm 1230. Ban đầu nó được gọi là Geytenhorn, sau một thời gian thì được đổi tên thành Giethoorn.

Tất cả giao thông trong ngôi làng đều là bằng đường thủy và người dân thường sử dụng một loại thuyền có gắn động cơ điện đặc biệt có tiếng nổ nhỏ để không làm khuấy động sự yên bình và tĩnh lặng nên thơ của thị trấn nhỏ.

Những con kênh ở đây sâu khoảng 1m và ban đầu được đào với mục đích vận chuyển than bùn. Quá trình đào bới đã dẫn tới việc hình thành rất nhiều ao nước và hồ nông. Sau đó, nhiều ngôi nhà bắt đầu được xây dựng trên các khu đất nổi và chỉ có thể tiếp cận bằng những cây cầu gỗ.

Hầu hết các ngôi nhà đều có mái lợp bằng sậy khô lấy từ các khu đầm lầy. Trước kia, chỉ có những nhà giàu mới có mái lợp bằng gạch, loại vật liệu đắt hơn sậy rất nhiều. Nhưng ngày nay thì điều đó ngược lại. Những ngôi nhà lợp mái bằng sậy lại đắt hơn nhiều so với lợp bằng gạch.

2.620 dân sinh bản địa không hề biết rằng những gì mà họ tạo ra ở đây cuối cùng lại trở thành một thắng cảnh du lịch nổi tiếng. Bầu không khí trong lành và thanh bình ở Giethoorn được ví như một liều thuốc tiên giúp chữa nhiều bệnh tật.

Theo: aFamily

 

Từ khóa:   · · ·