Học bổng du học Hà Lan 2016 tại Đại học Amsterdam

Trường Đại học Amsterdam (Hà Lan: Universiteit van Amsterdam), trường đại học công lập lâu đời và uy tín ở Hà lan được thành lập năm 1632, là một trường đại học nghiên cứu toàn diện nằm ở trung tâm của thành phố Amsterdam, Hà Lan.
Với ngân sách được tặng giá trị 600 triệu €, hơn 30.000 sinh viên theo học và đội ngũ nhân viên khoảng 5.000 và hơn 2,000 sinh viên quốc tế từ hơn 80 nước trên thế giới.
Trường đứng trong top 30 trường đại học chất lượng hàng đầu ở Châu Âu và top 100 trên toàn thế giới. Khu trường sở của trường chủ yếu nằm ở trung tâm Amsterdam.

University of Amsterdam 16chshw Học bổng du học Hà Lan 2016 tại Đại học Amsterdam

Thông tin Học bổng du học Hà Lan 2016 tại Đại học Amsterdam

Chương trình học bổng xuất sắc Amsterdam (Amsterdam Excellence Scholarship/ AES) sẽ trao tặng các suất học bổng cho những sinh viên quốc tế đặc biệt xuất sắc có cơ hội được tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Đại học Amsterdam, Hà Lan.

 Đơn vị cấp học bổng: Đại học Amsterdam, Hà Lan.

 Đối tượng: Sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ học bổng này.

Số lượng: Tối đa 15 suất mỗi năm.

 Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong vòng 1 năm học.

 Giá trị học bổng: Học bổng du học trị giá €25,000, hỗ trợ toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong vòng 1 năm học . Có thể gia hạn thêm 1 năm nữa của khóa học Thạc sĩ kéo dài 2 năm.

Yêu cầu:

 • Ứng viên có hộ chiếu chứng minh mình không là công dân thuộc các quốc gia trong Khối Kinh tế chung Châu Âu (EEA) và đồng thời không thuộc diện được nhận chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên của Hà Lan (studiefinanciering)
 • Được chấp nhận ( hoàn toàn hoặc tạm thời) cho theo học khóa học Thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh tại trường Đại học Amsterdam.
 • Ứng viên nhập học lần đầu vào 1 chương trình Thạc sĩ tại trường Đại học Amsterdam.
 • Đáp ứng được yêu cầu cấp thị thực của Cục Nhập cư Hà Lan.
 • Theo học tại trường Đại học Amsterdam dưới dạng sinh viên toàn thời gian trong suốt quá trình học cũng như trong ngành học được nhận học bổng.
 • Ứng viên không được nhận bất kì 1 loại học bổng nào khác bên cạnh học bổng AES trong suốt quá trình học tập tại trường Đại học Amsterdam.

Xem thêm: Thông tin du học Mỹ 2016

Thời hạn nhận hồ sơ: Từ 01/1/2015 đến 15/01/2016

Phương thức nạp đơn: Ứng viên đăng kí học bổng trực tiếp qua Văn phòng tuyển sinh của trường. Trong quá trình nộp hồ sơ nhập học vào chương trình Thạc sĩ, ứng viên có thể nêu rõ nguyện vọng muốn được nhận học AES đồng thời với việc nhập học. Tuy vậy, lưu ý rằng hạn chót của học bổng AES là ngày 15/01/2016, sớm hơn rất nhiều so với hạn chót nộp hồ sơ nhập học vào trường Đại học Amsterdam.

Xem thêm thông tin: http://www.uva.nl/en/education/master-s/scholarships–tuition/scholarships-and-loans/amsterdam-excellence-scholarship/amsterdam-excellence-scholarship.html

Đôi nét về Đại học Amsterdam

Đại học Amsterdam (University of Amsterdam) là trường nghiên cứu tại Hà Lan. Học viện được đánh giá là trường tốt nhất Hà Lan, đứng thứ 17 ở Châu Âu, hạng 56 toàn cầu. Đây là đại học lâu đời thứ ba ở Hà Lan với hơn 30,000 sinh viên. Khóa học được tổ chức giảng dạy thông qua 7 khoa: Nhân văn, Hành vi & Khoa học xã hội, Kinh doanh & Kinh tế, Khoa học, Luật, Y và Nha khoa. Chương trình thạc sỹ về tiếng Anh cũng được cung cấp. Đại học Amsterdam luôn tìm cách tạo ra một môi trường học tập quốc tế đầy cảm hứng cho cả sinh viên & nhân viên nhà trường có thể phát triển tài năng của họ một cách tối ưu.

Năm 2014-2015, Đại học Amsterdam đã chính thức tăng 8 thứ hạng so với năm ngoái, giữ vị trí 50 trong top các trường Đại học hàng đầu thế giới (theo QS World Rankings). Là một trường đại học hiện đại nhưng giàu truyền thống lịch sử, Đại học Amsterdam  xuất thân từ  trường Golden Age Athenaeum Illustre, nhằm đào tạo SV trong lĩnh vực thương mại và triết học. Sở hữu ngân sách hơn 600 triệu euro, trường là một trong các trường đại học đào tạo toàn diện lớn nhất châu Âu. Đại học Amsterdam là một thành viên của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu và trường có mối quan hệ sâu  sắc với các trường đại học nghiên cứu hàng đầu khác trên thế giới.

Tại sao bạn chọn Đại học Amsterdam?

 • Top 50 trường Đại học hàng đầu thế giới (theo QS World Rankings 2014/15).
 • Top 30 trường Đại học hàng đầu Châu Âu (theo The World University Rankings 2014/15).
 • Chất lượng giảng dạy và bằng cấp được công nhận bởi Accreditation Organisation of the Netherlands and Flanders (NVAO) và European Quality Improvement System (EQUIS).
 • Là thành viên của Universitas 21 – Liên đoàn các trường ĐH nghiên cứu hàng đầu thế giới
 • Hiện tại trường có gần 30.000 SV đang theo học trong đó có hơn 2.500 SV quốc tế đến từ 100 quốc gia khác nhau.
 • Chi phí sinh hoạt và học tập rẻ hơn các trường Anh, Úc, Mỹ cùng xếp hạng.
 • Học tập và sinh sống tại thủ đô Amsterdam khá an toàn. Người dân Hà Lan lịch sự, thân thiện, hay giúp đỡ người khác.

Sinh viên được ở lại Hà Lan 1 năm để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Từ khóa:   ·