Học bổng du học Hà Lan 2016 tại Đại học Maastricht

Đại học Maastricht (UM) là một trong những trường định hướng quốc tế nhất Hà Lan với sự nỗ lực sáng tạo không ngừng trong lĩnh vực giáo dục dựa trên tầm nhìn mang tính toàn cầu. Hiện trường đang có hơn 16.000 sinh viên và 4.000 nhân viên đến từ khắp nơi trên thế giới, UM cung cấp hệ thống đào tạo chuyên ngành rộng lớn, phù hợp với nhu cầu của thị trường nhân lực để sinh viên có trình độ chuyên môn cao sau khi tốt nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin du học Mỹ 2016

dai hoc Maastricht Học bổng du học Hà Lan 2016 tại Đại học Maastricht

Giới thiệu Học bổng du học Hà Lan 2016 tại Đại học Maastricht

Chương trình Học bổng Sinh viên tiềm năng của Đại học Maastricht, Hà Lan được thành lập nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên quốc tế tài năng có cơ hội được tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Hà Lan (xem thêm thông tin học bổng du học Mỹ năm 2016).

Đơn vị cấp học bổng: Đại học Maastricht, Hà Lan.

Đối tượng: Sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ học bổng này.

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong toàn thời gian học chương trình Thạc sĩ.

Giá trị học bổng: Học bổng sẽ hỗ trợ cho ứng viên

 • Chi phí sinh hoạt: € 10,500
 • Chi phí bảo hiểm: € 520
 • Chi phí làm thị thực: € 304
 • Thanh toán học phí: từ € 13.000 đến € 17.500

Lưu ý: Hội đồng tuyển chọn sẽ quan tâm đến các tiêu chí như: bậc học mà ứng viên vừa tốt nghiệp, thành tích học tập, danh tiếng của trường Đại học mà ứng viên đã tốt nghiệp, động lực của ứng viên, mức độ liên quan giữa ngành học sẽ lựa chọn với trình độ học vấn của ứng viên, kế hoạch phát triển nghề nghiệp tương lai và thư giới thiệu.

Yêu cầu:

 • Ứng viên phải đủ điều kiện nhập học vào các chương trình đào tạo Thạc sĩ hoặc đào tạo Sau Đại học tại chức và tối thiểu không quá 35 tuổi tính đến khi bắt đầu năm học mới.
 • Ứng viên phải có thành tích học tập thật xuất sắc. Điều này được thể hiện trong hồ sơ thông qua các tiêu chí như điểm các môn học và thư giới thiệu. Nếu như các hồ sơ có sức nặng như nhau thì Hội đồng tuyển chọn sẽ ưu tiên những hồ sơ của các ứng viên thuộc top 5% sinh viên có thành tích học tập tốt nhất lớp hoặc khoa.
 • Ứng viên phải là công dân đến từ các quốc gia nằm ngoài khu vực EU/EEA cũng như đáp ứng đầy đủ yêu cầu về xin thị thực cững như giấy tạm trú tại Hà Lan.

Thời hạn nhận hồ sơ: 01/02/2016

Phương thức nạp đơn: Download đơn xin học bổng tại đây: http://www.maastrichtuniversity.nl/web/file?uuid=3ba599ca-7b8e-44c3-870b-69b72618c2f5&owner=01f2991c-2bb5-43b3-81d0-f56019b36f53

Xem thêm thông tin: http://www.maastrichtuniversity.nl/web/ServiceCentres/SSC/Scholarships/AvailableScholarships1/MaastrichtUniversityHighPotentialScholarships1.htm

Đôi nét về Đại học Maastricht

Đại học Maastricht là một trường đại học quốc tế có trụ sở tại Hà Lan. Trường tạo nên sự khác biệt cho mình bằng sự tiếp cận sáng tạo trong việc giáo dục và những và triển vọng quốc tế. Với 14.500 sinh viên, UM cung cấp một sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên với các chương trình từ tâm lý học đến kinh doanh quốc tế. Đại học Maastricht làm cho sự khác biệt với các chương trình độc đáo của châu Âu tập trung và theo định hướng quốc tế. Hầu hết các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo ra một bầu không khí quốc tế hấp dẫn đối với người Hà Lan cũng như các sinh viên quốc tế.

Đại học Maastricht áp dụng phương pháp Problem-Based Learning (PBL) từ khi được thành lập và là chuyên gia trong lĩnh vực này hơn 35 năm. PBL không chỉ là tiếp thu kiến thức mà còn là việc trao đổi kiến thức hiệu quả và thú vị. Đại học Maastricht tạo nên sự khác biệt với những chương trình chú trọng về các vấn đều độc đáo của Châu Âu và định hướng quốc tế.

Những nhà nghiên cứu làm việc trong những nhóm nghiên cứu liên khoa và hợp tác chặt chẽ với các học viện , doanh nghiệp và công nghiệp quốc tế. Các nhà nghiên cứu với chuyên môn cao đã thu hút nhiều sự quan tâm quốc tế qua những dự án nghiên cứu mang tầm vóc Châu Âu mà họ đi đầu thực hiện. Tuy nhiên, trường vẫn chưa dừng ở đây. Công tác nghiên cứu của trường tiếp tục thu hút những nhà nghiên cứu hàng đầu quốc gia và quốc tế. Tuy nhiên trường cũng tin tưởng vào thế hệ trẻ tài năng. Đó là lý do UM kết hợp nghiên cứu trong bất cứ cấp bậc đào tạo nào.

Trường có khoảng 45% sinh viên và hơn 30% đội ngũ nhân viên đến từ nước ngoài. Hầu hết các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh và những vấn đề về châu Âu và quốc tế được lồng ghép trong nghiên cứu và giáo dục. Điều này tạo ra một môi trường quốc tế rất hấp dẫn đối với người dân Hà Lan cũng như những nhân viên và sinh viên quốc tế.

Chương trình đào tạo tại trường

UM cung cấp đa dạng nhiều chương trình hay và bổ ích- nhiều trong số đó là duy nhất ở Hà Lan và Châu Âu. Hầu hết được giảng dạy bằng tiếng Anh và định hướng quốc tế. Trường cũng cung cấp chương trình tiến sĩ, khóa học cho sinh viên cao học và chuyên gia.

 • Chương trình cử nhân
 • Chương trình thạc sĩ
 • Chương trình cao học cho các chuyên gia
 • Chương trình tiến sĩ
 • Khóa học ngắn hạn

Yêu cầu đầu vào tiếng Anh

Ứng viên khi đăng ký vào các khóa học tại Đại học Maastricht (UM) cần đảm bảo một trình độ anh văn theo chuẩn quốc tế, đầy là cơ sở để sinh viên tiếp thu, gia tiếp khi theo học tại trường, cự thể:

 •  Tối thiểu IELTS 6.0
 • TOEFL iBT 79, TOEFL giấy 550

Hoặc những văn bằng tiếng anh tương đương, ngoài ra sinh viên cần cung cấp những kết quả học tập các nhân từ cấp bậc trung học phổ thông đế đại học.

Thời Hạn nộp hồ sơ

 • Chương trình học bắt đầu vào tháng 2, thời gian đăng ký là 01/07 đến hết 01/10
 • Chương trình học bắt đầu vào tháng 9, thời gian đăng ký là 01/10 đến hết 01/04

Chí Nam – tổng hợp

Từ khóa:   · · ·