Học bổng du học Thụy Điển miễn học phí bậc Thạc sĩ 2016

Học viện Karolinska là một trong các trường đại học y khoa lớn nhất châu Âu. Trường được thành lập năm 1810, tọa lạc tại thị xã Solna, ngay ngoài thành phố Stockholm.

Một Ủy ban của Học viện này đảm nhiện việc chọn ra các người đoạt giải Nobel Sinh lý và Y khoa hàng năm. Bệnh viện của học viện Karolinska liên kết với học viện như một bệnh viện giảng dạy. Cả hai tạo thành một Trung tâm Khoa học Y tế đại học (academic health science centre). Đây là một trung tâm huấn luyện và nghiên cứu lớn nhất Thụy Điển, chiếm 30% về huấn luyện và 40% về nghiên cứu y khoa đại học của cả nước. Trong khi phần lớn các chương trình y khoa được giảng dạy bằng tiếng Thụy Điển, thì khối lượng lớn các dự án tiến sĩ y khoa được hướng dẫn bằng tiếng Anh.

karolinska institute Học bổng du học Thụy Điển miễn học phí bậc Thạc sĩ 2016

Học viện Karolinska là thành viên của League of European Research Universities (Liên đoàn các đại học nghiên cứu châu Âu). Theo Academic Ranking of World Universities (Bảng xếp hạng các đại học thế giới) năm 2008, học viện này được xếp hạng 51 trong số các đại học nghiên cứu trên thế giới, thứ 11 ở châu Âu và thứ nhất ở Thụy Điển. Học viện này cũng được xếp hạng 18 trên thế giới về lãnh vực Khoa học Nông nghiệp và đời sống, cùng hạng 9 trong lãnh vực Y học lâm sàng và Dược học.

Viện nghiên cứu Karolinska đang trao tặng các suất học bổng cho sinh viên Thụy Điển và các sinh viên quốc tế cho năm học 2016-2017 (xem thêm thông tin học bổng du học Úc). Các suất học bổng được trao cho những sinh viên xuất sắc đã được nhận vào chương trình Thạc sĩ toàn cầu của Viện nghiên cứu Karolinska, sẽ bắt đầu vào mùa thu năm 2016. Học bổng bao gồm học phí, không gồm chi phí sinh hoạt, và chỉ dành cho việc nghiên cứu ở bậc học Thạc sĩ. Hạn cuối nộp đơn là ngày 16/01/2016. Lưu ý rằng nếu ứng viên nhận được học bổng, học bổng sẽ chỉ chi trả học phí/ một phần học phí. Phí đi lại, phí sinh hoạt và các chi phí khác sẽ phải được chi trả bởi các nguồn tài trợ khác.

Ngành/ Chuyên ngành: Học bổng được trao cho cao học các ngành Sức khỏe toàn cầu; Khởi nghiệp sinh học; Y sinh học; Khoa học sức khỏe công cộng; Tin học sức khỏe; Kỹ thuật phân tử trong khoa học đời sống và độc chất học (Xem thêm thông tin học bổng du học Mỹ).

Bậc học: Thạc sĩ.

Đơn vị cấp học bổng: Viện nghiên cứu Karolinska, Thụy Điển.

Đối tượng: Sinh viên Thụy Điển và sinh viên quốc tế.

Số lượng học bổng:  Giới hạn ( Không rõ)

Thời hạn học bổng: Không có thời hạn cụ thể

Giá trị học bổng: bao gồm học phí, không gồm chi phí sinh hoạt, và chỉ dành cho việc nghiên cứu ở bậc Thạc sĩ.

Yếu tố lựa chọn: Quá trình tuyển đơn dựa vào sơ yếu lí lịch của ứng viên và các bằng cấp sẽ được đánh giá theo chương trình học của Viện nghiên cứu Karolinska mà ứng viên đã chọn.

Lưu ý: Ứng viên nhận được học bổng sẽ được thông báo qua email trong tuần đầu của tháng 4/2016

Nạp đơn Online tại đây.

Yêu cầu: Học bổng được trao cho sinh viên xuất sắc được công nhận bởi chương trình Thạc sĩ của Viện nghiên cứu Karolinska bắt đầu vào mùa thu năm 2016.
– Đã có bằng cử nhân (tương đương với Bằng cử nhân Thụy Điển) của 1 trường đại học quốc tế.
– Thành thạo tiếng Anh, có các chứng chỉ quốc tế nhưTOEFL, IELTS hoặc tương đương.

Thời hạn nhận hồ sơ: 16/012016
Phương thức nạp đơn: Đơn được nạp online tại https://survey.ki.se/Survey/880?AspxAutoDetectCookieSupport=1

Xem thêm thông tin: http://ki.se/en/education/scholarships

Từ khóa: