Học bổng Hà Lan bậc Thạc sĩ của Đại học Leiden 2016

Đại học Leiden, tọa lạc tại thành phố Leiden, là trường đại học cổ xưa nhất ở Hà Lan. Đại học Leiden là thành viên của các nhóm: Coimbra Group, Europaeum và Liên hiệp các trường đại học nghiên cứu châu Âu. Trường Đại học Leiden được thành lập năm 1575.

dai hoc leiden Học bổng Hà Lan bậc Thạc sĩ của Đại học Leiden 2016

Đại học Leiden đã lựa chọn để tập trung các hoạt động nghiên cứu trong 11 lĩnh vực hồ sơ nghiên cứu vượt qua những ranh giới truyền thống giữa các lĩnh vực chuyên môn và khoa. Những nghiên cứu khu vực hồ sơ cá nhân cung cấp cơ hội cho nghiên cứu cơ bản cấp trên, mà còn phản ánh các lĩnh vực chính của cuộc tranh luận trong xã hội đương đại. Mục tiêu của chúng tôi tập trung vào các chủ đề này là để tăng cường khả năng hiển thị của các khu vực nghiên cứu rất quan trọng, cũng như để tăng sự gắn kết giữa các khu vực này. Chiến lược này được thiết kế để tạo ra và duy trì một cơ sở mạnh mẽ hơn để có được tài trợ nghiên cứu. Ngày nay, Đại học Leiden có 9 khoa, hơn 50 bộ môn và hơn 150 chương trình giáo dục đại học và có danh tiếng quốc tế. Nơi đây có hơn 40 viện nghiên cứu quốc gia và quốc tế.

Chương trình học bổng Excellence của đại học Leiden (LExS) dành cho những sinh viên xuất sắc không thuộc các nước EU/EEA, và mong muốn theo đuổi một chương trình thạc sĩ tại đại học Leiden. Học bổng áp dụng cho tất cả ác chương trình MA, MSc và LLM trên website đại học Leiden

Đơn vị cấp học bổng: Đại học Leiden, Hà Lan

Đối tượng: Sinh viên quốc tế, không thuộc liên minh châu Âu (EU) hoặc khu vực kinh tế châu Âu (EEA)

Thời hạn học bổng: suốt chương trình học

Giá trị học bổng: Chương trình có ba loại học bổng với trị giá: Học bổng được trao với 3 giá trị như sau:

  • 10,000 EUR của học phí
  • 15,000 EUR của học phí
  • Toàn bộ học phí trừ home fee (khoản phí dành cho học sinh Hà Lan sau khi nhận trợ cấp từ chính phủ Hà Lan)

LExS không phải là học bổng du học toàn phần. Đại học Leiden chỉ hỗ trợ một mức chi phí xấp xỉ chứ không phải toàn bộ chi phí du học. Chẳng hạn học bổng sẽ có trị giá €10.000 tới €15.000/1 năm học, bao gồm tiền thuê nhà, bảo hiểm, chi phí sinh hoạt, giáo trình và chi phí đi lại. Vì vậy bạn nên cân nhắc tìm nguồn hỗ trợ tài chính khác để ổn định việc học tập và sinh hoạt tại Hà Lan.

Yêu cầu:

  • Học bổng LexS dành cho sinh viên quốc tế không thuộc các nước EU/EEA, mong muốn học thạc sĩ tại đại học Leiden.
  • Ứng viên phải sở hữu thành tích học tập loại giỏi ở bậc cử nhân, và tham gia ngành học liên quan đến chương trình hệ thạc sĩ. Nghĩa là bạn phải thuộc top 10% sinh viên có kết quả học tập tốt nhất hệ cử nhân và chuyên ngành bạn theo học ở hệ cử nhân có liên quan đến ngành bạn đăng ký học bổng Excellence.
  • Học bổng Excellence không dành cho đối tượng đã nhận được trợ cấp tài chính từ các trường học/chính phủ Hà lan, hoặc ứng viên đã nhận được bằng thạc sĩ tại đại học Leiden.
    Để biết thêm chi tiết xem tại www.ib-groep.nl
  • Ứng viên giành được học bổng Excellence Leiden phải ký kết chấp nhận những điều khoản của chương trình học bổng.

Thời hạn nhận hồ sơ: 1/10/2015 cho chương trình bắt đầu vào tháng 2/2016

Phương thức nạp đơn: Khi đăng ký cho quá trình nhập học, hãy nêu rõ rằng bạn muốn nộp hồ sơ xin học bổng LExS, trong mục học bổng của đơn đăng ký online. Bạn nên đính kèm một lá thư tiến cử (viết trên Microsoft Word) tối đa 500 từ, giải thích rõ tại sao mình xứng đáng được nhận học bổng này.

Apply online tại: https://www.apply.leiden.edu/oa/Index.php

Từ khóa:   ·