IELTS bao nhiêu để du học Hà Lan?

du hoc ha lan 300x240 IELTS bao nhiêu để du học Hà Lan?Em đang có bằng tốt nghiệp 6.49 điểm và bằng IELTS 6.0. Xin hỏi em đủ tiêu chuẩn để du học Hà Lan, lấy bằng thạc sĩ về tài chính chưa? Có cần thêm các điều kiện gì không? (huynhmai@…)

Trả lời:

Để học thạc sĩ tại Hà Lan, điểm tiếng Anh phải đủ IELTS 6.5. Trong trường hợp như bạn, có thể tham dự khóa học dự bị thạc sĩ để chuẩn bị vào khóa chính, các khóa học này rất phổ biến và được thiết kế phù hợp với du học sinh quốc tế.

Bên cạnh đó, mỗi trường sẽ có các yêu cầu đầu vào khác nhau, ví dụ như kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành muốn theo học, điểm GMAT…

Để tìm hiểu thông tin cho các khóa học liên quan đến Finance (Tài chính) và điều kiện của từng trường, bạn có thể tham khảo các website chính thức của các trường hoặc của Tổ chức Hợp tác quốc tế về giáo dục của Hà Lan (www.nesovietnam.org).

Du học sinh có được phép ở lại sống và làm việc dài hạn sau khi tốt nghiệp?Nguyễn Hồng Anh (TP.HCM)

Trả lời:

Các quốc gia nói tiếng Anh có chính sách nhập cư thoáng và rộng mở cho du học sinh và người lao động quốc tế là Úc, New Zealand, Canada trong việc làm thêm. Đây là những quốc gia rộng lớn, ít dân và thiếu nguồn lao động – nhất là nguồn lao động trí thức và có tay nghề cao.

Tuy nhiên, các chính sách và quy định có liên quan đều thay đổi theo từng năm nên cần theo dõi để cập nhật chính xác. Ngoài ra việc áp dụng các chính sách và quy định định cư này cũng có nhiều điểm cần lưu ý, nhất là với những người chưa am hiểu nhiều về các chính sách nhập cư, di trú; các gia đình cần tìm hiểu thật cẩn thận, tìm thông tin từ các nguồn chính quy như các phòng và bộ phận phụ trách di trú và nhập cư của đại sứ quán, lãnh sự quán của các nước tại Việt Nam. Không nên nghe những lời bàn tán, đồn thổi của dư luận để tránh bị lợi dụng dẫn đến tốn kém thời gian và tiền bạc.

Bạn có thể liên hệ CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC AMEC để luôn được cập nhật các thông tin về chính sách dành cho du học sinh sau khi tốt nghiệp như ở lại làm việc lấy kinh nghiệm, làm việc và sinh sống dài hạn cũng như các chính sách di trú và nhập cư theo các diện khác.

Theo: TTO

Từ khóa:   · ·