Thị trưởng mới của Rotterdam

4081692954 3c61dc8ce8 m Thị trưởng mới của Rotterdam

Thị trưởng mới của Rotterdam
 Thị trưởng

ở Hà Lan không được chọn, nhưng được bổ nhiệm bởi chính quyền thành phố. Tuần trước, một ứng cử viên thú vị đã lựa chọn cho vị trí mới này, tại thành phố lớn thứ hai ở Hà Lan, Rotterdam:

Ahmed Aboutaleb, Ma-rốc sinh chính trị gia Hà Lan đang nắm giữ hai quốc tịch Hà Lan và Ma-rốc – đã được bổ nhiệm làm thị trưởng thành phố Rotterdam … Aboutaleb, một thành viên của đảng Lao động Hà Lan PvdA, hiện đang là thư ký của nhà nước (Thứ trưởng) của xã hội, và cư dân của Amsterdam hơn là Rotterdam. (1)

chưa từng có, mà làm cho sự lựa chọn này rất (xã hội) sáng tạo. Nhưng đó không phải là mới cho Hà Lan, sự đổi mới trong các vấn đề xã hội chứ không phải cai trị là ngoại lệ: Hà Lan là lần đầu tiên trong các chủ đề như phá thai, giết chết êm dịu, chấp nhận người đồng tính, vậy tại sao không có một thị trưởng Hồi giáo

Tôi quan tâm đến các quốc gia khác phản ứng như thế nào về tin tức này.

Trong một tờ báo trực tuyến Thổ Nhĩ Kỳ, tôi thấy bài viết này: Volkskrant cánh trái hàng ngày cho biết: “Một đứa con trai 47 tuổi của Ma-rốc, lớn lên trong nền văn hóa của Hồi giáo, là nhà lãnh đạo mới của thành phố là một sự lựa chọn đáng ngạc nhiên và thú vị. ” (2)

Và …

Christian hàng ngày Trouw Aboutaleb của đề cử là một bước đi đúng hướng cho một thành phố mà sáu năm trước đây đã lớn hỗ trợ bầu cử chính trị chống nhập cư của chính trị gia cánh hữu Pim Fortuyn, bị ám sát tháng 5 năm 2002. “Đây là một bước tiến lớn trong cuộc tranh luận về hội nhập quốc gia,” nó nói. (2)

tôi phải quản trị mà tôi không sống nữa ở Hà Lan. Thật khó để hiểu những gì đang xảy ra. Từ bên ngoài, tôi nghĩ rằng nền văn hóa Hà Lan là quá cởi mở trong việc chấp nhận ảnh hưởng văn hóa khác.
Sau khi sống trong một xã hội truyền thống như Tây Ban Nha là, tôi bắt đầu nghĩ rằng Hà Lan đang thử nghiệm quá nhiều với các sáng kiến ​​xã hội. Và bất kỳ sự đổi mới đòi hỏi một số thử nghiệm. Tôi xin nói, tại sao không đầu tiên bắt đầu với một thành phố nhỏ hơn, và không phải với Rotterdam trong đó có một hình ảnh quốc tế.

Hà Lan cũng là lần đầu tiên trong việc chấp nhận đảo như là một thiên đường mới cho lợi nhuận dễ dàng, thực tế là tiền của đảo không đảm bảo. Bây giờ những người đã bỏ tiền của họ trong Icesave giữ đảo chịu trách nhiệm. Trường hợp là trách nhiệm của riêng bạn, tôi tự hỏi.

tôi thấy cũng rủi ro trong việc chấp nhận một Ma-rốc là một thị trưởng của Rotterdam. Làm thế nào điều này sẽ cải thiện quan hệ với những người nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ? Người Hà Lan chống lại Thổ Nhĩ Kỳ để trở thành một phần của EU, nhưng họ đang bỏ phiếu cho một thị trưởng Ma-rốc.

Hà Lan là một phần của châu Âu và Liên minh châu Âu. Tôi tự hỏi liệu bước này sẽ được hiểu bởi các nước khác trong liên minh này.

thế giới bên ngoài Hà Lan sẽ đánh giá cao bước này? Hà Lan là một nền kinh tế mở và phụ thuộc nhiều hơn vào các nền kinh tế nước ngoài hơn là họ gán cho nó. Trong khi đó, quyết định lựa chọn thị trưởng mới này dường như được thực hiện tập trung vào công việc nội bộ.

Một thị trưởng phải có một tầm nhìn những gì ông muốn đạt được với một thành phố, những gì ưu tiên, và làm thế nào để phát triển chính sách. Công việc nội bộ – mặc dù nhập cư là một ưu tiên hàng đầu – chỉ là một phần nhỏ trong số này. Bằng cách chọn một ai đó với một nền xuất nhập cảnh công việc nội bộ tự động được sự chú ý quá nhiều, tôi tin rằng

Nhưng như đã nói, tôi dành nhiều thời gian trong một xã hội truyền thống. Tại Tây Ban Nha người có vấn đề khi các tôn giáo công giáo không còn là một nghĩa vụ ở trường. Tôi có trở nên quá bảo thủ? Họ nói rằng người di cư có xu hướng bảo tồn văn hóa ban đầu của họ nhiều hơn những người ở nhà và phát triển vào các phát triển mới …

H.J.B.

 

Đại học Erasmus Rotterdam là một nghiên cứu trường đại học hàng đầu theo định hướng với kháng cáo quốc tế. Chương trình nghiên cứu quốc tế và nghiên cứu được xếp hạng trong số các tốt nhất ở châu Âu và thế giới. Để biết thêm thông tin về việc học tập tại Đại học Erasmus Rotterdam: www.studyabroad.eur.nl
Video Rating: 5/5