Thời gian học tại Hà Lan?

thoi gian nhap hoc ha lan 300x225 Thời gian học tại Hà Lan?Du học Hà Lan: Em dự định sẽ học tại Hà Lan nhưng không biết chương trình học tại nước này kéo dài trong bao lâu? Thông thường các trường ĐH Hà Lan bắt đầu khóa học khi nào và yêu cầu đầu vào như thế nào? (Huỳnh Quang Hạnh, hanhhuynh@…)

Trả lời:

Tại Hà Lan, hầu hết các khóa học ĐH dài 4 năm; chương trình thạc sĩ từ 1 đến 2 năm; các chương trình được thiết kế riêng có thể lâu hơn.

Riêng chương trình tiến sĩ, để được nhận vào một chương trình tiến sĩ cần phải có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi bao gồm thời gian nghiên cứu; đơn xin học sẽ được xét theo từng cá nhân. Để biết thêm thông tin chi tiết, du học sinh cần liên hệ với phòng quan hệ quốc tế của từng trường.

Khóa học các trường tại Hà Lan thường bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài đến tháng 6 năm sau. Một vài trường ĐH bắt đầu vào mùa xuân, kéo dài từ tháng 2 cho đến tháng 12. Thường sinh viên học 40g/tuần.

Yêu cầu tối thiểu cần thiết cho sinh viên muốn học tại một trường ĐH Hà Lan là phải có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh ở một trình độ khá. Sinh viên cần có chứng chỉ tiếng Anh (tương đương TOEFL 500 – 550; IELTS 5.5 – 6.0) hoặc vượt qua một bài kiểm tra của trường.

Từ khóa:   ·