Top 5 đại học dành cho sinh viên quốc tế tại Hà Lan

Bạn đang có dự định đi du hoc tại Hà Lan. Các bạn đã biết danh sách các trường đáng để du hoc Ha Lan. Mời các bạn cùng xem danh sách dưới đây để biết được top 5 các trường đại học dành cho sinh viên quốc tế.

1. Đại học Leiden

 • Đại học Leiden được thành lập năm 1575, là trường Đại học lâu đời nhất ở Hà Lan.
 • Xếp hạng trên thế giới: 124 (theo Times Higher Education), 88 (theo QS World Rankings) năm 2011
 • Đại học Leiden có gần 50 chương trình cấp bằng cử nhân, trong đó chuyên ngành nghệ thuật tự do được cấp bởi Đại học Leiden College The Hague, được giảng dạy hoàn toàn tiếng Anh. Ngoài ra còn có bằng cử nhân chuyên ngành Hà Lan học cho sinh viên nước ngoài. Chuyên ngành pháp luật đặc biệt được biết đến và đánh giá cao.
Leiden uni Top 5 đại học dành cho sinh viên quốc tế tại Hà Lan

Trường đại học Leiden

2. Đại học Utrecht

 • Tiền thân là một chủng viện cho linh mục và quý tộc địa phương, Đại học Utrecht được thành lập năm 1636 chỉ với bảy giáo sư và bốn khoa: pháp luật, y học, thần học và triết học. Ngày nay, trường là một trong các viện nghiên cứu lớn nhất ở Hà Lan.
 • Xếp hạng 1 Hà Lan, 68 thế giới (theo Times Higher Education) năm 2011.
 • Đại học Utrecht được tạo thành từ 7 khoa: Khoa học, Y khoa, Luật, Kinh tế và Quản trị, Thú y, Khoa học Xã hội và hành vi, Khoa học Địa chất và Nhân văn. Nhà trường cung cấp 45 chương trình cấp bằng cử nhân, 169 chương trình Thạc sĩ. Ngoài ra, có gần 200 khóa học chứng chỉ và hơn 150 khoá học mùa hè trong một loạt các đối tượng.
foto18hz0 Top 5 đại học dành cho sinh viên quốc tế tại Hà Lan

Trường đại học Utreccht

3. Đại học Amsterdam

 • Xếp hạng trên thế giới: 63 (theo QS World Rankings), 92 (theo Times Higher Education).
 • Đại học Amsterdam có hơn 250 chương trình cấp bằng trong bảy khoa: Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Kinh tế và Luật doanh nghiệp, Khoa học, Y khoa và Nha khoa. Trong đó, 1 chương trình đại học và 58 thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đối với các sinh viên không cấp bằng, Đại học Amsterdam cũng có nhiều khóa học mùa hè và các chương trình chứng nhận.
University of Amsterdam Top 5 đại học dành cho sinh viên quốc tế tại Hà Lan

Trường đại học Amsterdam

4. Đại học Groningen

 • Thành lập năm 1614, Đại học Groningen có lịch sử lâu đời thứ hai tại Hà Lan.
 • Xếp hạng trên thế giới: 134 (theo Times Higher Education), 115 (theo QS World Rankings) năm 2011.
 • Trường Đại học Groningen cung cấp 58 chương trình cấp bằng cử nhân trong đó 9 chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, và 83chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh. Trường được chia thành chín khoa: Triết học, Nghệ thuật, Luật, Kinh tế và Kinh doanh, Khoa học Y học, Toán học và Khoa học Tự nhiên, Không gian khoa học, Khoa học hành vi và xã hội, Thần học và Tôn giáo học.
rug Top 5 đại học dành cho sinh viên quốc tế tại Hà Lan

Trường đại học Groningen

5. Đại học Erasmus

 • Đại học Erasmus được thành lập vào năm 1913 với tên Trường Thương mại Hà Lan, sau đó đổi thành Trường Kinh tế Hà Lan. Năm 1973, trường y khoa sáp nhập với Trường Kinh tế Hà Lan để trở thành Đại học Erasmus.
 • Xếp hạng trên thế giới: 63 (theo QS World Rankings), 103 (theo Times Higher Education) năm 2011.
 • Sinh viên tại Đại học Erasmus tập trung nghiên cứu vào một trong ba lĩnh vực chuyên môn: Y và Y tế, Kinh tế và Quản lý và Luật, Văn hóa và Xã hội. Trường có 4 chương trình cử nhân và 25 chương trình Thạc sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
erasmus university Top 5 đại học dành cho sinh viên quốc tế tại Hà Lan

Trường đại học Erasmus

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn - www.duhochalan.info.vn

Từ khóa:   ·